Wednesday, October 4, 2017

Cách chăm sóc Fanpage Facebook hiệu quả hiện nay

cham-soc-fanpage-facebook-hieu-qua

Vì sao phải chăm sóc fanpage Facebook?

Khi chăm sóc tốt không chỉ giúp tăng lượng tương tác, tiếp cận trên mỗi bài viết trong page mà còn giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn, tăng niềm tin vào doanh nghiệp, cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ.
Một số kết quả mà team của mình đã đạt được khi chăm sóc fanpage tốt:Khách hàng để lại số điện thoại ngay trên bài viết chia sẻ thường ngày, không tốn một đồng quảng cáo nào.
Liên kết với website, youtube, zalo page tốt nên cũng tăng lượng tương tác cho các kênh đó và ngược lại.
Lượng tiếp cận, tương tác, lượt like tăng và page nhìn chuyên nghiệp hơn, độ nhận biết thương hiệu cao hơn.
Về mặt cá nhân, thì từ ngày tập trung chăm sóc fanpage mình cai luôn vụ lướt facebook thường xuyên, mất thời gian ^^

Cách chăm sóc fanpage Facebook hiệu quả

1. Xác định mục tiêu của page: Ngoài page đại diện cho doanh nghiệp/ cửa hàng, mang thương hiệu rõ ràng, ví dụ tên thẩm mỹ viện thì cũng có những page để nuôi khách hàng tiềm năng, chạy bài quảng cáo… chẳng hạn Bí quyết làm đẹp, Chăm sóc da; Nâng cơ-trẻ hóa da; Trị mụn….

2. Xác định đối tượng và nội dung: Trang thương hiệu hay trang mồi, nội dung chia sẻ theo hướng chuyên gia hay thân thiện, gần gũi; đối tượng độ tuổi bao nhiêu… Chẳng hạn: trang bán cốm dinh dưỡng cho trẻ, đối tượng khách hàng là các bà mẹ bỉm sữa, vậy tất cả bài viết đều theo hướng chia sẻ cùng các mẹ các chị, tỉ tê về những nỗi lo khi con biếng ăn, chia sẻ cách chăm con, dạy con một cách chân thành rồi mới dẫn về sản phẩm.

3. Nên lựa chọn màu sắc chủ đạo cho hình ảnh, logo thương hiệu, tên page để dù lướt nhanh news feed khách hàng vẫn biết page của bạn đăng bài.

4. Nên đăng bài chia sẻ vào các khung giờ vàng và luôn luôn cố định như vậy.

5. Thỉnh thoảng sử dụng câu đố, trò chơi để tăng tương tác nhưng không nên lạm dụng quá, mục đích của bạn là bán hàng, mục tiêu của bạn là khách hàng.

6. Đừng quên hashtag dưới mỗi bài viết: Hashtag sẽ giúp cho nội dung những bài đăng dễ dàng tới những người có nhu cầu, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang, chỉ cần họ gõ tìm kiếm. Hashtag theo từ khóa, theo trend dưới mỗi bài viết để lên top tìm kiếm trên facebook. Nếu bài viết không đủ, hãy dùng nick ảo comment bên dưới.

Áp dụng các công cụ quản lý Fanpage Facebook

Hiện nay có rất nhiều công cụ, giải pháp cho người sử dụng Fanpage Facebook. Các công cụ này hỗ trợ cho công tác bán hàng online, có bot trả lời tin nhắn tự động. Thống kê, lưu thông tin khách hàng...

Và điều quan trọng nhất vẫn là nội dung sao cho mới, cho hay và cho thật, tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Đây là những điều mình học được và hiện vẫn đang làm mỗi ngày, có kết quả nên muốn chia sẻ lại, ai đi ngang có gì hay thì chỉ thêm với!!!
Bài viết dẫn nguồn Làm thế nào để chăm sóc Fanpage Facebook hiệu quả? từ Chèo Bẻo Blog Có bổ sung quan điểm của tác giả Lapfacebook.com


EmoticonEmoticon